Thực hiện ngay 4 liệu pháp giúp cải thiện sức khỏe và tình trạng mụn trên da!

Mụn đến từ những rối loạn cơ thể, và sự mất cân bằng đó không chỉ là những yếu tố nội tiết, mà còn là những yếu tố đến từ lối sống, từ những sinh hoạt căn bản thường ngày. Vậy, liệu những thói quen nào bạn có thể thực hiện hằng ngày để cải thiện tình trạng mụn của bản thân?

Skin Republic gợi ý cho bạn 4 liệu pháp giúp cải thiện tình trạng mụn và sức khỏe tổng quan mà chúng mình đã trải nghiệm và cảm nhận.

Thiền/Yoga/Thôi miên

Yoga

Một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra mụn ở tuổi trưởng thành là stress. Stress khiến cho cortisol và các hormone cân bằng thần kinh được sản sinh mạnh mẽ, dẫn đến rối loạn các tuyến nội tiết làm sản sinh ra mụn. Sự rối loạn dây truyền này nếu kéo dài sẽ không chỉ gây ra mụn, mà còn ảnh hưởng đến cả những yếu tố như tốc độ lão hóa da và quá trình cải thiện làn da tự nhiên.

Thiền và yoga là những biện pháp làm giảm stress quen thuộc đối với nhiều chị em Việt Nam. Giảm stress, tăng cường lưu thông máu và cân bằng cơ thế, một số tư thế yoga còn giúp cải thiện chức năng nội quan, giãn nở các cơ để thúc đẩy các quá trình hồi phục và tăng trưởng của cơ thể.

Thiền

Thôi miên tuy chưa phổ biến ở Việt Nam, nhưng nó được rất nhiều chị em trên thế giới sử dụng. Tuy chưa có những dẫn chứng cụ thể, và những nghiên cứu chuyên sâu để kết luận, nhưng trên thực tiễn, nó đã có những kết quả vô cùng khả quan trong việc tận dụng hệ thần kinh để tăng cường hệ miễn dịch tổng quan.

Châm cứu

Châm cứu thường được sử dụng trong Đông Y để tác động mạnh mẽ đến các “huyệt đạo”. Những “huyệt đạo” này còn là tên gọi khác của một hệ thống thần kinh đi dọc khắp các cơ thể con người, hay còn gọi là hệ thần kinh phế vị. Việc kích thích hệ thống này khiến cơ thể kích hoạt các cơ chế phòng vệ tự nhiên, qua đó hạn chế sự xâm lấn của vi khuẩn và nâng cao sức đề kháng căn bản.

Châm cứu

Một nghiên cứu vào năm 2018 chỉ ra rằng, châm cứu có thể cải thiện mụn, mặc dù có một vài tác dụng phụ nhỏ không đáng kể. Và, những công dụng của châm cứu để có thể áp dụng vào điều trị mụn rộng rãi vẫn đang được nghiên cứu để đưa ra những kết luận chính xác nhất về liệu pháp cổ xưa này..

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp cải thiện đến 80% tình trạng cơ thể. Một chế độ ăn nhiều dầu mỡ, chất béo, đường và đồ ngọt sẽ khiến cho tốc độ lão hóa làn da của bạn trông như một chiếc xe đua địa hình, và làn da sẽ trở thành đường đua của chính nó.

Thay đổi chế độ dinh dưỡng

Những chất này khiến cho cơ thể phải sản sinh ra rất rất nhiều insulin để ngăn chặn tình trạng tích tụ chất béo và năng lượng, để vận hành tốt hệ thống lưu thông máu. Việc tiết ra quá nhiều insulin sẽ khiến nhiệt độ cơ thể tăng cao, qua đó các tuyến dầu, tuyết tiết mồ hôi phải làm việc rất nhiều, gây ra 2 tình trạng nghiêm trọng: thiếu nước cho da và tăng sinh tuyến bã nhờn, khiến cho làn da chúng ta trở thành một mớ hỗn độn.

Việc tiêu thụ nhiều những sản phẩm ăn liền, chiên dầu cũng sẽ dẫn đến việc thiếu hấp thu các hoạt chất cần thiết, bởi năng lượng và các hormone phân giải đã bị tập trung để chuyển đổi các chất béo xấu và đường đa, khiến cho cơ thể thiếu hấp thu các sinh khoáng tăng cường hệ miễn dịch, tạo điều kiện cho các vi khuẩn gây mụn có cơ hội phát sinh mạnh mẽ.

Chế độ dinh dưỡng xấu

Luyện tập thể dục

Luyện tập thể dục thường xuyên và điều độ là cách duy nhất để duy trì sức khỏe. Dành ra từ 30 phút đến 1 tiếng mỗi ngày để cải thiện sức khỏe tổng quát của bản thân và độ dẻo dai sẽ giúp cho bạn không chỉ có một cơ thể cường tráng, mà còn là sự biến mất của các dấu hiệu mụn, tăng cường hệ miễn dịch tổng quan cho toàn cơ thể.

Giảm stress, tăng cường hấp thụ chất, cải thiện lượng mỡ trong máu, điều hòa sinh lý căn bản,... là những lý do mà con người cần phải hoạt động không chỉ về mặt trí não mà còn là thể chất. Kết hợp đồng đều giữa những hoạt động cải thiện sức bền, cùng với các hoạt động thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp, và một chế độ ăn đúng và đủ sẽ là chìa khóa cho một vẻ đẹp tự nhiên và hoàn hảo.

Phương pháp bổ sung

Bên cạnh những liệu pháp trên, chúng mình còn kết hợp với chu trình dưỡng da ban ngày và ban đêm, cùng với Red Peel Tingle Serum từ So'Natural

Không chỉ là 4 liệu pháp cải thiện tình trạng mụn và sức khỏe tổng quan, mà còn là những thói quen tốt, lối sống lành mạnh mà Skin Republic mong muốn rằng chị em chúng ta có thể cùng nhau thực hiện, cùng nhau đẹp lên từng ngày.

Đánh giá:
Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...
.

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công