#Skincare101: Bảo quản sản phẩm chăm sóc da và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng

Bài viết sau đây là những gì mà Skin Republic muốn chia sẻ về việc bảo quản sản phẩm chăm sóc da, một trong những mối quan tâm hàng đầu của chị em vừa chập chững bước vào giới làm đẹp, muốn đầu tư cho mình những sản phẩm chất lượng nhất!

Xoay quanh câu chuyện bảo quản các sản phẩm chăm sóc da

Xoay quanh câu chuyện bảo quản sản phẩm chăm sóc da

Red Peel Tingle Serum từ So'Natural có hiệu quả trị mụn lên đến 80% chỉ sau 2 tuần

Chị em kiếm được một sản phẩm ưng ý, chị em muốn tận dụng tất cả mọi khả năng của nó, chị em muốn sử dụng nó tiết kiệm hơn để kéo dài thời gian của sản phẩm, hoặc chỉ sử dụng vào những dịp quan trọng và những buổi hẹn đặc biệt. Và hơn cả, là muốn tận dụng nhất và hết mức có thể một sản phẩm trước khi nó hết hạn.

Nếu như vậy, thì điều cần thiết nhất là hiểu được rằng nên sử dụng sản phẩm trong vòng bao lâu trước khi nó thực sự hết hạn, và chúng không hề kéo dài ngay sau khi mở hộp. Đặc biệt là với những thành phần không độc hại và chăm sóc da tự nhiên. Bên cạnh việc tác động vô cùng mạnh mẽ đến làn da chúng mình, những thành phần trên có vẻ không thực sự phù hợp để sử dụng trong thời gian quá lâu sau khi được sản xuất. Để ý một chút thì sẽ dễ dàng thấy rằng những sản phẩm chăm sóc da tự nhiên bao giờ cũng có hạn sử dụng ngắn hơn rất nhiều so với các sản phẩm hóa chất.

Bảo quản sản phẩm chăm sóc da tự nhiên

Thông thường chị em sẽ có thắc mắc: liệu có vấn đề gì mình sử dụng các sản phẩm quá hạn sử dụng? Với những sản phẩm vậy, thì bên cạnh việc chúng không thực sự hoạt động hiệu quả, hoặc là không có tác dụng, thì cũng ẩn chứa nhiều nguyên nhân gây ra tác dụng phụ. Một vài thành phần tự nhiên sẽ bắt đầu quá trình tự phân hủy, kiến tạo nên những hợp chất mạnh hơn về tính hóa chất, khiến cho da rất dễ kích ứng. Thậm chí, trong một vài trường hợp, chúng trở thành một chất xúc tác cực kì khủng khiếp cho vi khuẩn và các quá trình nhiễm khuẩn.

Bảo quản sản phẩm chăm sóc da

Vậy, nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc và bảo vệ như thế nào cho đúng cách?

Kem chống nắng

Đầu tư vào một kem chống nắng chất lượng luôn là một sự đầu tư đúng đắn. Một tuýp kem chống nắng ngon lành có thể sử dụng đến tận 2 năm, chính vì thế, đừng ngại ngần sử dụng 1 lượng kem chống nắng đủ để bảo vệ làn da của bạn nếu cần thiết. Thậm chí, một tuýp kem chống nắng xịn sò cho phép bạn sử dụng nó khi quá hạn lên đến 6 tháng trước khi bắt đầu quá trình phân hủy của các hoạt chất bên trong, và nó không gây những ảnh hưởng rõ ràng đến làn da.

Kem chống nắng

Những sản phẩm chống nắng chất lượng như Pore Fill Primer Sun Cream có thể kéo dài thêm 6 tháng sau hạn sử dụng

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tận dụng tối đa nó, thì cũng nên học qua làm sao để bảo quản sản phẩm để kéo dài thời gian sử dụng. Hạn chế tiếp xúc sản phẩm gần nguồn nhiệt hoặc quá gần ánh mặt trời, đặc biệt là không để trong xe oto. Đỗ xe ngoài trời trong thời gian dài sẽ biến con cưng của bạn thành một cái lò nướng, nướng chín tuýp kem chống nắng bạn thường để trong hộc tủ. Nếu như tuýp kem chống nắng của bạn đã bắt đầu chuyển vàng, hoặc có mùi chua, mua tuýp mới đi nhé!

Serum - dưỡng chất

Serum

Nên sử dụng những loại serum chuyên dưỡng như Silk Collagen Glow Ampoule trong vòng 6 tháng đến 1 năm

Cốt lõi của bất kỳ chăm sóc da nào , serum là một nguồn dưỡng chất khổng lồ cho làn da của bạn. Tuy nhiên, chính vì thế mà việc lưu ý về hạn sử dụng của nó cực kì quan trọng, bởi các khoáng chất có xu hướng tự phân rã và làm giảm chức năng sản phẩm sau một năm sử dụng. Điều này vô cùng đúng với vitamin C, một hoạt chất không quá bền vững. Chính vì thế, chị em nên nhanh chóng sử dụng đầy đủ một liệu trình trị liệu với vitamin C trong vòng một năm để tối ưu hiệu quả sử dụng.

Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm

Cũng giống như serum, những loại kem dưỡng như Cera Peptide Ceramide Cream nên được sử dụng trong vòng 1 năm

Chị em ta thường có xu hướng sử dụng một loại serum liên tục nếu nó hiệu quả, và điều này tương tự với dưỡng ẩm. Cũng giống như serum, các loại dưỡng ẩm chỉ nên sử dụng trong vòng một năm từ khi mở sản phẩm, tuy nhiên, nếu bạn nhận ra loại kem dưỡng ẩm của bạn không thay đổi màu và mùi, thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng chúng, tuy nhiên, nên lưu ý bất kỳ nào về mùi vị, màu sắc.

Mỗi loại sản phẩm sẽ có những thành phần khác nhau, nên những khoảng thời gian bảo quản sẽ có sự thay đổi nhỏ. Tuy nhiên, cũng tương tự như kem chống nắng, thì việc cất giữ những sản phẩm chăm sóc da trên đây cũng phải tránh xa ánh nắng mặt trời. Nắng, nhiệt độ và độ ẩm là những yếu tố làm gia tăng tốc độ phân hủy của các hoạt chất, cho nên hãy đặt những sản phẩm này vào tủ thuốc, ngăn kéo, hoặc tốt nhất là tủ lạnh của bạn.

Bảo quản các sản phẩm chăm sóc da

Hiểu hơn về cách bảo quản các sản phẩm chăm sóc da,cùng thời hạn sử dụng để tối ưu hiệu quả của sản phẩm, tiết kiệm chi phí và làm đẹp tiết kiệm. Với bất kỳ thắc mắc gì, chị em hãy comment ngay dưới đây để Skin Republic có thể hỗ trợ chị em tìm hiểu và nâng cao kiến thức chăm sóc bản thân nhé!

Đánh giá:
Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...
.

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công