#Minimalism: Chăm sóc da tối giản cùng lối sống mới như thế nào?

Đối với nhiều bạn trẻ hiện nay, thì lối sống tối giản đang là một lối sống vô cùng phổ biến và được nhiều bạn trẻ ưa thích. Và không chỉ trong phong cách sống, phong cách làm đẹp cũng được rất nhiều bạn trẻ ưa thích và lựa chọn phương pháp tối giản. Vậy, chăm sóc da tối giản sẽ như thế nào?

Một chu trình chăm sóc da tối giản sẽ có gì?

Chăm sóc da tối giản không phải chỉ đơn thuần là những bước như chỉ rửa mặt, tẩy trang và dưỡng ẩm, mà chị em nên hiểu rằng, chúng ta sẽ lược bỏ bớt những bước không quá cần thiết cho làn da. Đối với mình, thì một chu kì chăm sóc da hằng ngày tối giản sẽ gồm có:

Một chu trình chăm sóc da tối giản

  • Tẩy trang

  • Rửa mặt

  • Tẩy tế bào chết

  • Dưỡng sâu/ điều trị

  • Dưỡng ẩm

  • Chống nắng

Chăm sóc da tối giản

Đây là những bước căn bản và bao phủ đủ 3 giai đoạn: làm sạch, dưỡng sâu và bảo vệ cho da. Đối với việc chăm sóc da tối giản, chúng ta nên lưu ý kĩ về những thành phần mà mình sẽ sử dụng, cũng như những loại sản phẩm mà chúng ta nên sử dụng trong mỗi bước.

Tẩy trang

Cực kỳ quan trọng trong việc bảo vệ da. Nhiều chị em sẽ thắc mắc rằng, liệu mình không trang điểm sao lại cần phải tẩy trang, hay chỉ bôi kem chống nắng thì tẩy trang có thực sự cần thiết? Kem chống nắng cũng giống như bất kỳ sản phẩm làm đẹp nào, trừ khi nó thuộc dòng sản phẩm chuyên dưỡng, thì đều có 1 lớp silicon mỏng giúp sản phẩm không bị trôi đi khi hoạt động hằng ngày.

Tẩy trang

Nước tẩy trang Calendular Deep Moisture Cleansing Water giúp vừa dưỡng ẩm vừa làm sạch da

Khi lựa chọn tẩy trang, chị em nên ưu tiên những sản phẩm có tính tẩy thấp, và nên tẩy trang từ 1-2 lần mỗi tuần. Mình thường ưu tiên tẩy trang 2 lần, 1 lần vào buổi sáng khi làm sạch da mặt, và lần còn lại vào buổi chiều khi kết thúc một ngày dài và dành thời gian cho bản thân. 

Rửa mặt

Cũng giống như tẩy trang, rửa mặt nên được thực hiện hằng ngày, và nên được bổ sung ngay sau bước tẩy trang. Nên lưu ý chọn các sản phẩm rửa mặt đúng cách để tối ưu hiệu quả làm sạch cho da.

Rửa mặt

Roseherb Build Up Cleansing Foam giúp rửa sạch mặt và dưỡng ẩm nhẹ cho da

Tẩy tế bào chết

Các bạn có thể lựa chọn việc tẩy tế bào chết từ 1-2 lần mỗi tuần, hoặc tẩy tế bào chết hằng ngày. Thường xuyên hoặc định kỳ tẩy tế bào chết sẽ hạn chế việc các bạn bị vướng phải các vấn đề về da, liên quan đến da, thậm chí, sẽ hạn chế các khả năng mắc các bệnh về da rất nhiều.

Nếu chị em thích việc tẩy tế bào chết hằng ngày, chị em nên lựa chọn các phương pháp hóa học, như AHA, BHA và có thể nâng cấp lên PHA để tạo hiệu quả tốt nhất. Các phương pháp vật lý sẽ tổn thương tương đối sâu lên các tầng da, khiến cho da rất lâu để phục hồi về trạng thái tự nhiên và ổn định nhất.

Tẩy tế bào chết

Red Peel Tingle Serum 1-2 lần mỗi tuần để tẩy tế bào chết cho da xinh xắn! 

Dưỡng sâu/điều trị

Cho dù lược bỏ các bước, cũng không được quên serum. Serum là một trong những thành phần cốt lõi của bất kì yếu tố dưỡng da nào, cho dù là điều trị, đặc trị hoặc nuôi dưỡng da chuyên sâu. 

Nên sử dụng ngay sau khi rửa mặt, và có thể là tẩy tế bào chết, để tối ưu cho công đoạn này. Nên tận dụng làn da ẩm để có thể hoàn toàn thấm hút được những dưỡng chất. Nên sử dụng một loại serum cho mỗi lần, và tập trung vào những khía cạnh mà chị em cần cải thiện ở làn da, hạn chế việc da bị “ngộ độc” dưỡng chất và sản sinh những kích ứng không đáng có.

Dưỡng sâu/ điều trị

Skin Booster Milk Oil Serum cực ki phù hợp khi kết hợp vừa làm dịu da, bổ sung dưỡng chất sau khi tẩy tế bào chết

Dưỡng ẩm

Đây là công đoạn cuối cùng trong một chu kì ban đêm. Chị em có thể sử dụng dầu dưỡng, hoặc các loại kem dưỡng để dưỡng ẩm cho da. Với những chị em đang trải qua một chu kì điều trị, thì có thể thay thế việc dưỡng ẩm bằng các loại hoạt chất cân bằng để giúp da tự ổn định, và có thể bổ sung ngay sau đó 1 lớp kem dưỡng mỏng, đủ cho da được bảo vệ trong quá trình tự phục hồi tự nhiên.

Silk Collagen Glow Ampoule được mệnh danh là siêu dưỡng ẩm với công thức kén tằm

Những chị em đang trong làn da khô có thể sử dụng 2 loại dưỡng ẩm cùng lúc, có thể đồng thời serum dưỡng ẩm và kem dưỡng ẩm, hoặc một lớp xịt khoáng dưỡng ẩm và kem dưỡng ẩm, để hỗ trợ cho da. Mỗi khi “double up” trong việc sử dụng, nên lưu ý sử dụng theo quy tắc mỏng - dày và nhẹ - nặng nhé!

Chống nắng

Chống nắng thuộc công đoạn bảo vệ da. Công đoạn này là vô cùng quan trọng, bởi những tác động của tia UV lên làn da chúng ta là cực kì mạnh mẽ và có những tác động vô cùng lớn. Chị em có thể lựa chọn những hình thức chống nắng theo ý muốn như dạng sáp, dạng sữa, dạng gel,... Bản thân mình thích dùng dạng kem. Bởi cấu trúc dày, nhưng nhanh thấm, sẽ giúp bảo vệ da hiệu quả mà không để lại cảm giác khó chịu trên làn da chúng ta.

Chống nắng

Pore Fill Primer Sun Cream là kem chống nắng có trị số chống nắng và dải quang phổ rộng cho nhiều trường hợp

Những bước trong một chu trình chăm sóc da tối giản trên đây là những gì mà mình có thể rút gọn, cũng như tối ưu được để phù hợp cho cuộc sống của bản thân. Nếu chị em muốn bổ sung, góp ý những gì mới mẻ hơn, chị em có thể bình luận ngay dưới bài viết này để Skin Republic được biết nhé!  

Đánh giá:
Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...
.

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công