#Skincare101: giải mã công đoạn Toning: liệu nó có thực sự quan trọng?

Hầu hết trong suy nghĩ của chị em ta, thì toner không được coi là một công đoạn chăm sóc da quan trọng, bởi nó tương đối khó để nói rõ ra thực sự công đoạn này có tác dụng gì giữa hàng đống những phương pháp chăm sóc da rực rỡ và trông có vẻ hiệu quả hơn xung quanh. Nhưng hôm nay, Skin Republic sẽ giúp chị em nhận ra rằng, toning là công đoạn quan trọng mà chị em không thể nào bỏ qua, cùng những công dụng của công đoạn toning trong chăm sóc da.

Toning là gì?

Toning là gì?

Toning có thể hiểu là đồng nhịp trong âm nhạc, và với chăm sóc da, đó là đưa làn da về lại với “nhịp” của nó, là trạng thái thông thường của da. Có thể hiểu rằng, đây là công đoạn giúp cân bằng độ pH của da, hạn chế những tổn thương cho da sau khi thực hiện các công đoạn làm sạch thông thường, hoặc làm sạch sâu như tẩy tế bào chết hóa học. Skin Republic đã có những bài viết nói về các tác hại của việc mất cân bằng pH trên da.

Nồng độ pH thường thấy của da sẽ là 5.5, hơi thiên về tính acid nhẹ. Lớp acid này có thường được giới chuyên gia gọi là acid coating, hoặc acid mantle, có tác dụng giúp bảo vệ da khỏi các yếu tố bên ngoài hay bên trong, kiểm soát vi khuẩn phát triển. Việc mất cân bằng lớp pH tự nhiên sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lớp mày, khiến cho làn da chúng ta bỗng dưng mất đi lớp bảo vệ tự nhiên, và chịu nhiều tổn thương hơn cần thiết.

Công đoạn toning

Vậy, cơ bản, toning là giai đoạn duy trì độ pH cho da, giữ cho nó được ổn định trong những lúc cần thiết. Vậy, nên sử dụng toner như thế nào?

Nên thực hiện bước toning như thế nào?

Có thể chị em đã từng coi những bạn beauty vlogger sử dụng hàng tấn toner trên một miếng toning pad để tạo độ ẩm cho da mặt, thì mình khuyên bạn dừng tay, đừng lãng phí tiền của mình như vậy chứ! Đối với Skin Republic, việc sử dụng nhiều toner như vậy không hề gia tăng hiệu quả của sản phẩm, mà còn khiến cho da mặt của bạn bị quá ẩm, kéo dài quá trình dưỡng ẩm một cách không cần thiết.

Nên thực hiện toning như thế nào?

Chỉ cần sử dụng một lượng vừa đủ, thấm nhẹ lên da và thoa đều các khu vực xung quanh, cùng với việc vỗ đều trên da mặt là đã đủ dùng. Thấm một lượng vừa đủ, xoa đều bằng tay lên mặt, không cần dùng đến toning pad, và không nên thấm ướt miếng toning pad chỉ để cân bằng cho da. Bên cạnh đó, mình cũng không khuyến khích các bạn sử dụng miếng cotton toning pad, bởi, đã làm đẹp theo xu hướng xanh thì cũng nên lưu ý bảo vệ môi trường đúng không nào?

Thực hiện công đoạn này khi nào?

Thực hiện công đoạn này khi nào

Toning là một trong những bước đơn giản có thể sử dụng để thay thế cho nhiều bước. Bạn có thể sử dụng khi ngủ dậy, sau khi rửa mặt, hay sau những công đoạn đặc trị. Đối với Skin Republic, mình thường thực hiện bước toning sau khi tẩy trang và rửa mặt, hoặc nếu có thêm 1 bước điều trị mụn hoặc tẩy tế bào chết, thì sẽ ngay sau những bước đó. Việc tẩy trang, rửa mặt, tẩy tế bào chết sẽ khiến cho da sẽ giúp cân bằng và nhanh chóng hồi phục lại lớp acid coating, cũng như bổ sung 1 lượng ẩm nhỏ để da có thể nhanh chóng lấy lại trạng thái cân bằng.

nên toning khi nào?

Một trong những lý do khác để sử dụng toner ở bước này là nó sẽ ảnh hưởng rất tích cực tới bước dưỡng sâu. Việc đủ ẩm sẽ giúp da mềm mại hơn, dễ vận chuyển các dưỡng chất qua các tầng da hơn, giúp gia tăng hiệu quả của các sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu. Nếu bạn đang đi theo một chu trình dưỡng ẩm, bổ sung toner là một công đoạn có thể nói là gần như bắt buộc, bởi nó giúp giữ vững lớp màng ẩm bảo vệ da, gồm ceramide, các peptide liên kết.

Nên sử dụng loại toner nào?

Nên sử dụng loại toner nào?

Một điều mà Skin Republic cực kì tự hào về chị em của mình là chúng mình đều là những tín đồ của làm đẹp tự nhiên, bởi chúng mình đều mong muốn chăm sóc và bảo vệ làn da của mình theo những cách “xanh” và “sạch” nhất. Với những dòng toner tự nhiên, Skin Republic có những lựa chọn riêng cho chị em chúng mình, và đây là những gì mà Skin Republic luân phiên sử dụng trong những liệu trình điều trị trước kia và chăm sóc da sau này.

pH 5.5 Red Water Tonic với yếu tố chủ đạo là pH 5.5 giúp đưa da về nồng độ pH hợp lý nhất cho da. Tonic là một phiên bản khác của toner, tuy nhiên thiên về dưỡng ẩm hơn, giúp cho Red Water Tonic trở thành một sản phẩm hợp lý cho việc nuôi dưỡng da sau khi điều trị và hoàn thiện một liệu trình hồi phục da.

Lựa chọn loại toner nào?

Tonic và toner là những loại cấu trúc chỉ khác nhau về các tính chất bổ sung, nhưng công dụng chính vẫn giống nhau, với những chị em đang trong giai đoạn dưỡng ẩm thì sử dụng những loại tonic như pH 5.5 Red Water Tonic từ So'Natural là vô cùng phù hợp

Nfc Cica Bubble Toner với hiệu quả điều trị mụn mạnh mẽ phù hợp cho các chị em da mụn. Sử dụng yếu tố tinh chất rau má để kháng khuẩn và kích thích hồi phục da, cùng với yếu tố rong biển để dưỡng da, dưỡng ẩm, hạn chế các yếu tố lão hóa, biến Nfc Cica Bubble Toner như một sản phẩm tương đối toàn diện trong việc điều trị mụn và nuôi dưỡng.

Lời kết

Toning là cần thiết cho da

Công đoạn toning là công đoạn thực sự quan trọng, bởi việc cân bằng cho da là điều vô cùng cần thiết đối với bất kỳ loại da, bất kỳ tình trạng da nào. Đầu tư đúng cách, tập trung vào những giá trị cốt lõi sẽ là chìa khóa cho việc chăm sóc da tiết kiệm và hiệu quả. Skin Republic chúc chị em và gia đình có thể giữ gìn sức khỏe, sắc đẹp và sự tươi mới của bản thân mỗi ngày.

Stay young and healthy!

Đánh giá:
Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...
.

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công