Điểm qua 3 điểm khác biệt trong dưỡng da kiểu Hàn mà chị em nên biết

Chị em đã bao giờ thắc mắc tại sao các chị em Hàn Quốc luôn đi trước chúng ta trong việc chăm sóc da, và hầu như là một trong những nét đẹp chuẩn mực mà mọi người thường quan tâm và theo đuổi. Vậy thì bài viết sau đây, Skin Republic sẽ bật mí cho chị em biết những điểm khác biệt trong phong cách chăm sóc da của người Hàn nhé.

Sự tỉ mỉ và cẩn thận là yếu tố đầu tiên

Sự tỉ mỉ và cẩn thận

Sự tỉ mỉ trong phong cách chăm sóc da của chị em nằm ở việc chú trọng vào từng công đoạn, thậm chí là công đoạn đơn giản nhất là rửa sạch mặt. Loại bỏ các chất bẩn hằng ngày trên khuôn mặt giúp đỡ rất nhiều cho việc duy trì lớp màng acid tự nhiên, giúp cho độ pH trên da luôn trong trạng thái ổn định và cân bằng. Nếu bạn không biết, thì mất cân bằng độ pH là một trong những nguyên nhân rất lớn khiến cho da chúng ta rơi vào tình trạng mụn, viêm nhiễm.

Đối với người Hàn, việc dưỡng da không chỉ là tập trung vào yếu tố tẩy trang và làm sạch cơ bản, mà phải cân bằng da trong và sau khi làm sạch mặt. Thậm chí, sự kết hợp với các yếu tố tẩy tế bào chết nhẹ hằng ngày cũng rất được chú trọng, nhất là khi chị em vừa bước vào các giai đoạn điều trị da đặc biệt. Cẩn thận trong yếu tố làm sạch là một trong những yếu tố đầu tiên và thực sự quan trọng để có một làn da sạch.

Kết hợp trong công đoạn làm sạch da

Sữa rửa mặt đậu đỏ KimSohuyngFull với yếu tố bã đậu đỏ giúp làm sạch kết hợp với tẩy tế bào chết

Một trong những công đoạn thể hiện sự khắt khe trong quá trình chăm sóc da của phong cách K-Beauty chính là không thể quên đi kem chống nắng trước khi ra đường. Bạn không muốn những công sức chăm sóc và nuôi dưỡng cho làn da xinh xắn của mình bị phá hủy bởi vì vài phút bất cần đúng không. Sử dụng kem chống nắng trước khi ra khỏi nhà là vô cùng, vô cùng, vô cùng quan trọng, thậm chí quan trọng hơn rất nhiều bước chăm sóc da cầu kì khác.

Phù hợp là yếu tố cốt lõi

Phù hợp là yếu tố cốt lõi

Có một điều mà Skin Republic luôn khuyên chị em khi lựa chọn và mua sắm các loại sản phẩm chăm sóc da cho bản thân đó là nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân có thể. Việc lựa chọn những sản phẩm phù hợp với da không chỉ giúp cải thiện làn da một cách vô cùng hiệu quả, mà còn giúp cho những quá trình chăm sóc và điều trị mà chị em ta đang thực hiện được đẩy nhanh rất nhiều.

Việc lựa chọn các sản phẩm phù hợp cho da không chỉ là những sản phẩm chăm sóc cốt lõi như serum, hay các sản phẩm đặc trị, mà còn là từ những sản phẩm đơn giản nhất như kem chống nắng, hay sữa rửa mặt. Với những sản phẩm chăm sóc da này, chúng mình nên lưu ý đến các tình trạng da vốn có, sẽ là một trong 4 loại da chính là da dầu, da khô, da hỗn hợp và da thông thường để có thể lựa chọn cho mình sản phẩm có trúc sản phẩm phù hợp nhất.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp cho da

Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm phù hợp với mọi loại da, kể cả trong việc điều trị mụn như Red Peel Tingle Serum

Với các sản phẩm chuyên dưỡng, chị em nên tập trung hơn vào các thành phần để lựa chọn. Thông thường, với điều trị mụn, các phương pháp tẩy tế bào chết tự nhiên sẽ phù hợp hơn với các loại da khô, và các phương pháp trị mụn chuyên sâu bằng các loại chuyển hóa như retinol chuyên biệt sẽ phù hợp hơn với các loại da dầu.

Lựa chọn sản phẩm phù hợp

Trong việc dưỡng ẩm, có một suy nghĩ vô cùng sai lầm rằng dưỡng ẩm cho da chỉ nên thực hiện với các loại da khô, và điều này là không cần thiết cho da dầu hoặc hỗn hợp thiên dầu. Sự sai lầm này khiến cho những chị em da dầu mãi rơi vào tình trạng phải điều trị mụn và kiềm dầu, khiến cho quá trình chăm sóc da trở nên vô cùng kém hiệu quả, cũng như tốn kém trong việc đầu tư vào những khoản không cần thiết. 

Đa dạng trong việc chăm sóc da

Đa dạng trong việc chăm sóc da

Đa dạng trong việc chăm sóc da chính là việc chúng ta có thể luân phiên thay đổi những chu trình chăm sóc da phù hợp theo từng hoàn cảnh. Với việc điều trị mụn, không phải lúc nào chúng ta cũng cần thực hiện công đoạn này, hay trong việc tẩy tế bào chết cũng vậy. Sự linh hoạt thay đổi giúp tận dụng những thời điểm da đang hồi phục, hoặc đang phân giải và tự điều trị, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, cũng như công sức.

Thông thường, chị em sẽ được khuyên tẩy tế bào chết từ 2-3 lần mỗi tuần, với các hoạt chất như AHA và BHA. Vậy, với những ngày còn lại, chúng ta có thể tập trung vào việc bổ sung dưỡng chất và dưỡng ẩm, hoặc nuôi dưỡng đồng đều. Thậm chí, mỗi tuần chúng ta nên dành ra 1 ngày để detox da khỏi các hoạt chất và hóa chất, tạo thời gian cho các tế bào da có thời gian chuyển hóa những gì chúng ta dung nạp, và đào thải các chất độc không cần thiết.

Đa dạng trong chăm sóc da

Lời kết

Còn rất nhiều điểm khác biệt trong phong cách chăm sóc da kiểu Hàn mà chúng ta cần phải học hỏi, cũng như sáng tạo và thích ứng với những gì phù hợp nhất. Có thể chị em sẽ bối rối trong những giai đoạn đầu tìm hiểu, nhưng đừng lo, bởi Skin Republic sẽ luôn đồng hành, và giúp đỡ chị em trên hành trình tìm lấy lại những gì tuyệt vời nhất.

Đánh giá:
Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...
.

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công