Làm thế nào để tự nặn mụn tại nhà mà không phải lo lắng sẹo?

Nặn mụn là một thói quen vô cùng xấu, cũng là sở thích của rất nhiều chị em. Tuy vậy, Skin Republic quyết định rằng chúng mình sẽ nuông chiều chị em lần này, và quyết định là sẽ cho chị em được tạm thời thỏa mãn mong muốn ấy của bản thân.

Vậy, làm thế nào để nặn mụn tại nhà an toàn?

Nhận biết những loại mụn không nên được nặn

Nặn mụn tại nhà

Điều đầu tiên và quan trọng nhất vẫn là nhận biết những loại mụn nào có thể được nặn và nên nặn. Nếu bạn tác động đến những hạt mụn chưa “chín”, chưa hoàn toàn đẩy nhân mụn ra ngoài, thì những nguy cơ liên quan đến nhiễm khuẩn sẽ cực kì dễ xảy ra, gây ra những dấu hiệu viêm nhiễm, thậm chí còn khiến mụn còn đó và tiếp tục lây lan ra những vùng da khác

Tránh xa những hạt mụn lớn, cũng như đau khi bạn chạm vào. Chúng là những loại mụn vô cùng nguy hiểm, và có thể khiến những vùng da đó của bạn trở thành những hố bom khổng lồ trên khuôn mặt nếu bạn vẫn tiếp tục ương bướng và không lắng nghe những dấu hiệu từ cơ thể. Thậm chí, việc nặn những khu vực mụn đó còn tạo ra nguy cơ nhiễm khuẩn nặng hơn, gây nguy hiểm đến sức khỏe.

mụn không nên nặn

Vậy có thể tự thực hiện tại nhà khi nào?

Theo các chuyên gia, thì việc nặn mụn tại nhà chỉ nên được thực hiện với mụn đầu đen. Bởi, với bản chất là các sợi bã nhờn tích tụ trong lỗ chân lông và bị oxy hóa ở lớp bề mặt, việc nặn mụn đầu đen không quá ảnh hưởng tới da. Một số người cho rằng cũng có thể nặn mụn đầu trắng, tuy nhiên, chị em nên phân biệt đúng mụn đầu trắng và các loại mụn nhọt.

Vậy có thể tự thực hiện nặn mụn tại nhà không?

Trên quan điểm của người viết, một số loại mụn mủ có thể được nặn tại nhà, tuy nhiên, cần xác định đúng thời điểm nó đã hoàn toàn lên lớp bề mặt, để chỉ cần 1 lực tác động nhẹ để lấy đi, hạn chế những tác động không cần thiết đến những khu vực xung quanh, tạo ra những tổn thương không cần thiết lên da.

Làm thế nào để nặn mụn tại nhà?

Chúng ta đã mường tượng được những loại mụn mà mình có thể nặn rồi, vậy làm thế nào để nặn mụn tại nhà?

Làm thế nào để nặn mụn tại nhà

Điều đầu tiên: không nặn mụn trước khi đi ngủ! Bởi vì sau khi nặn mụn, chúng ta còn một vài công đoạn nữa để hạn chế các tác động vật lý của đôi bàn tay lên làn da mặt ngọc ngà. Không những thế, những bước trước đó như tẩy tế bào chết, làm mềm da, dưỡng ẩm da cũng giúp cho việc lấy nhân mụn bằng tay trở nên dễ dàng hơn rất nhiều lần.

Nên rửa tay thật sạch trước khi nặn mụn. Quy tắc lây nhiễm chéo là một trong những quy tắc căn bản cần tuân thủ mỗi khi thực hiện bất kỳ vấn đề gì liên quan đến y tế, sức khỏe và sắc đẹp. Nếu bạn sử dụng tay, thì rửa tay thật sạch, và tốt nhất là nên dùng một chút cồn y tế. Cũng tương tự đối với các dụng cụ nặn mụn, để hạn chế tối đa vi khuẩn có hại trên làn da của bạn.

rửa tay thật sạch khi nặn mụn tại nhà

Khi nặn mụn, không nên sử dụng quá nhiều lực. Nếu khu vực mụn đó không thể nặn được, hãy bỏ qua và tiến đến những vùng khác. Bởi, nếu bạn dùng quá nhiều lực vào một khu vực, da rất dễ bị tổn thương, bị bong tróc, và đôi khi, bạn còn khiến cho khu vực đang bị mụn tổn thương mạnh hơn.

Sau khi nặn mụn, chị em nên sử dụng một loại toner cân bằng nhẹ trên da nhằm hạn chế sự kích ứng. Loại toner này sẽ thể hiện công dụng chính của nó trong việc điều hòa và làm dịu làn da dưới một số sự biến đổi, cũng như hạn chế các kích ứng không thể ngờ tới.

Làm dịu da sau khi nặn mụn tại nhà

Mình thường sử dụng tinh chất trà xanh Black Tea Water Pack 84 để làm dịu da mặt sau khi tự nặn mụn tại nhà

Nên làm gì trước và sau khi nặn mụn tại nhà?

Tất nhiên, làm việc gì cũng nên có một sự chuẩn bị cụ thể, và cả nặn mụn tại nhà.

Chị em có thể sử dụng một vài sản phẩm nho nhỏ giúp cho da mềm và mỏng hơn để hỗ trợ cho quá trình này, và tất nhiên là mọi thứ đều phải đi theo sau bước làm sạch. Sử dụng một sản phẩm tẩy tế bào chết dạng nhẹ, cùng với một toner cân bằng theo sau để hỗ trợ cho da mềm và mỏng hơn.

Làm gì khi tự nặn mụn

Nếu không thích việc tự nặn mụn, Red Peel Tingle Serum cũng là một phương pháp trị mụn tại nhà vô cùng hiệu quả

Sau khi nặn mụn, da nên được dưỡng ẩm nhẹ. Lựa chọn một loại dưỡng ẩm không hương liệu, nhẹ trên da để da được bảo vệ sau khi chịu những tác động vật lý. Chị em có thể sử dụng một chút thuốc mỡ kháng khuẩn nếu những khu vực nặn mụn, phòng trừ trường hợp nhiễm khuẩn.

Lời kết

Tuy rằng việc tự nặn mụn tại nhà thường không được các chuyên gia khuyến khích, thậm chí là không cho phép chị em tự ý tác động lên khuôn mặt của chúng ta. Nhưng, Skin Republic hiểu rằng đây là những sở thích mà hầu như ai cũng có, vì thế, những hướng dẫn trên đây hy vọng sẽ giúp cho chị em vừa bảo vệ làn da, vừa thỏa mãn được những sở thích giản đơn nhất.

Đánh giá:
Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...
.

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công