#Skincare101: Liệu bạn đã hiểu rõ về nước hoa hồng/toner/essence chưa?

Nước hoa hồng là một khái niệm vô cùng quen thuộc trong làm đẹp tự nhiên, và cùng với trào lưu làm đẹp gần với tự nhiên trong thời kì ô nhiễm hiện nay, thì việc sử dụng nước hoa hồng để làm đẹp đã dần dần trở thành một phần trở thành một phần không thể thiếu trong các bước chăm sóc da hằng ngày.

Nhưng, liệu bạn đã thực sự hiểu rõ về nước hoa hồng, và những lợi ích, cũng như cách sử dụng? Hãy để Skin Republic giúp bạn giải quyết những vấn đề này trong bài viết sau đây.

Nước hoa hồng và toner: giống hay khác?

Nước hoa hồng

Đối với nhiều chị em Việt Nam, nước hoa hồng và toner thường là một khái niệm chỉ chung cho sản phẩm sử dụng sau khi tẩy trang và rửa mặt, có công dụng làm dịu da và dưỡng ẩm nhẹ.  Tuy nhiên, đối với các chuyên gia làm đẹp, 2 khái niệm này không hẳn là khác nhau, nhưng lại chưa đủ.

Nước hoa hồng là sản phẩm của quá trình chiết xuất hoa hồng, được hình thành bằng cách sử dụng phương pháp chưng cất. Là thành phần tự nhiên, nước hoa hồng vốn không chứa cồn, và được sử dụng làm thành phần của các sản phẩm như toner, essence, xịt khoáng,... với công dụng làm sạch, cấp ẩm và tẩy tế bào chết nhẹ.

Cera + Peptide Toner Essence giúp dưỡng ẩm và khôi phục lớp bảo vệ ẩm của da

Toner, tuy có thành phần là nước hoa hồng, nhưng bản chất ban đầu của toner thường chứa một lượng cồn để giúp cân bằng dầu nhờn và bã nhờn trên da, bằng cách pha loãng lớp dầu đó với cồn và rửa trôi bằng nước. Do tinh chất chứa cồn, nên toner ban đầu được thiết kế dành cho da mụn và da dầu, không phù hợp với da khô và da nhạy cảm vì gây khô và dễ bị kích ứng.

Tuy vậy, khi nhận ra được khả năng cấp ẩm tuyệt vời toner, mà các loại toner bây giờ đã được cải tiến và có thể được loại bỏ cồn trong thành phần sản phẩm để phù hợp hơn cho nhiều loại da, cũng như thích hợp cho mọi loại da. Phiên bản cải tiến của toner hiện nay là essence, là sự trung hòa của toner và serum, dành cho những chị em bận rộn, hoặc muốn giảm bớt lượng sản phẩm sử dụng.

Black Tea Water Pack 84 có thể coi là một sản phẩm all-in-one phù hợp cho mọi loại da

Nước hoa hồng và tinh dầu hoa hồng?

Đây là 2 khái niệm nghe rất dễ nhầm lẫn. Qua công đoạn chưng cất hơi nước, là phương pháp cao cấp và tự nhiên nhất trong việc chắt lọc hơi nước, các phân tử và tế bào trong cánh hoa hồng bị phá vỡ, đem theo tinh dầu hoa hồng và các thành phần khác trong hơi nước, sau đó được làm lạnh và phân tách thành 2 phần rõ rệt: tinh dầu hoa hồng và nước hoa hồng.

Nước hoa hồng và tinh dầu hoa hồng

Chính vì thế, chiết xuất hoa hồng, hay bất kì loại chiết xuất nào khác, cũng sẽ có 2 loại khác biệt về độ đậm đặc, công dụng và sự kích ứng lên làn da, chị em nên hiểu rõ những sự phân biệt này khi mua sắm sản phẩm để có những sự lựa chọn phù hợp nhất.

Lựa chọn nước hoa hồng chất lượng như thế nào?

Chiết xuất từ cánh hoa hồng chắc chắn là một loại chiết xuất đắt đỏ, vì cần rất nhiều cánh hoa hồng để đạt được dung tích cần thiết. Chính vì thế, những loại mỹ phẩm kém chất lượng, hoặc thấp cấp sẽ tìm cách pha loãng, hoặc chiết xuất nhiều lần loại thành phần này để tối ưu hóa lợi nhuận, giảm giá thành sản phẩm, và điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến tình trạng sản phẩm kém chất lượng.

Lựa chọn nước hoa hồng

Đối với các sản phẩm có thành phần nước hoa hồng, chị em nên lưu ý 2 nhãn hiệu sau:

  • Rose Distillate / Rose Hydrolat: 2 cụm từ này đều có nghĩa là chưng cất hoa hồng. Với các sản phẩm có nguyên liệu này nằm ở top đầu trong bảng thành phần, đây sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho chị em.

  • Rose Hydrosol: Cụm từ này có nghĩa là pha loãng chiết xuất hoa hồng. Sự pha loãng ở đây có thể là việc pha loãng tinh dầu hoa hồng để đạt độ phù hợp sử dụng cho da, hoặc pha loãng nước hoa hồng. Nếu sản phẩm có nhãn này, chị em nên xem xét đến các khía cạnh của thương hiệu mình đang lựa chọn.

Có nên sử dụng nước hoa hồng có mùi?

Có nên sử dụng nước hoa hồng có mùi

Việc hình thành mùi hương trong nước hoa hồng thường sẽ có 2 nguyên nhân: chất tạo mùi và hương thơm tự nhiên. Hương thơm nhân tạo thường có những tác động không tốt đến với những làn da không ổn định và không quá khỏe, cũng như da khô do tính háo nước của cồn, vốn là bản chất của các loại hương liệu.

Hương liệu tự nhiên chắc chắn sẽ không gây kích ứng. Tuy hương thơm sẽ khó được như ý muốn, nhưng những khả năng kích ứng lên da sẽ được giảm thiểu, mà vẫn tạo cảm giác thoải mái khi chăm sóc da. Và hương thơm tự nhiên chắc chắn sẽ đem lại “vibe” phù hợp nhất khi chăm sóc da cùng với các thành phần thiên nhiên phải không?

Nước hoa hồng có hương

Lời kết

Tìm hiểu về nước hoa hồng là một hành trình thú vị. Và hi vọng, với những thông tin mà Skin Republic tổng hợp được, cũng như đúc kết trong quá trình khám phá những sự thú vị của mỹ phẩm, thì chị em đã có thêm một lựa chọn bổ ích trong quá chính chăm sóc bản thân.

Đánh giá:
Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...
.

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công