Phải Làm Sao Khi Peel Da Bị Bỏng Và Nguyên Nhân Thường Gặp Nhất

Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời, peel da còn hàm chứa những rủi ro khác nếu người dùng không hiểu rõ cơ chế hoạt động của phương pháp này. Peel da bị bỏng là một trong những hậu quả đó.

Bất kỳ một cách làm đẹp nào cũng có thể xem như “dao hai lưỡi". Vì vậy nếu bạn đang tìm hiểu và muốn tập tành peel da thì hãy nghiên cứu cặn kẽ mọi vấn đề liên quan bao gồm cả những hậu quả không mong muốn có thể xảy ra.

Vì sao Peel da bị bỏng

Những nguyên nhân gây bỏng da thường gặp nhất phải kể đến:

  • Tự ý sử dụng peel da ở nồng độ quá cao

  • Da yếu mà vẫn thay da sinh học

  • Lạm dụng tần suất peel

  • Sản phẩm và cơ sở không uy tín

peel da bị bỏng

Sử dụng nồng độ không phù hợp

Hầu hết những ai mới thử peel da đều sẽ bắt đầu từ các sản phẩm có nồng độ không quá cao, thường là mức peel nông tác động trên tầng thượng bì. Qua một khoảng thời gian khi da đã quen với sản phẩm đó thì mọi người sẽ có nhu cầu đổi sang sản phẩm khác có nồng độ cao hơn với mong muốn cải thiện được nhiều hơn.

peel da bị bỏng phải làm sao

Tuy nhiên vì nhiều lý do mà trong đó có thể do chủ quan hoặc chưa hiểu về làn da của bản thân, nhiều cô gái đã “nhảy vọt” về nồng độ gây ra bỏng rát ra. Ví dụ như chưa từng dùng qua AHA thì có thể bắt đầu ở 5%, sau đó đã quen dần thì tăng lên 7% chứ không nên nhảy lên hơn 10% vì có thể gây rủi ro.

Ngoài ra ở cấp độ peel trung bình và peel sâu được khuyến cáo là không nên làm tại nhà mà phải có sự chỉ định của bác sĩ và chuyên gia, do đó nếu vẫn cố tự thực hiện thì việc peel da bị bỏng là không tránh khỏi.

Cố peel khi da đang yếu

Một trong những lời khuyên chân thành nhất là nên thực hiện thay da sinh học ở lúc da khỏe mạnh nhất và điều này không bao giờ dư thừa. Bởi một làn da khỏe mới có đủ khả năng chịu đựng những tác động sâu của các hoạt chất hóa học và kích thích tái tạo phục hồi nhanh chóng.

bỏng da khi peel

Những làn da mỏng yếu, lộ rõ mao mạch, đang trong giai đoạn dị ứng vì nhiều lý do hoặc da trước đó vài ngày đã sử dụng BHA AHA thì không nên Peel da. Nếu không sẽ khiến cho làn da càng thêm nhạy cảm, hàng rào bảo vệ của da chưa kịp khôi phục lại bị các hoạt chất có nồng độ Acid cao tác động lên dễ gây ra hậu quả không mong muốn.

Lạm dụng tần suất Peel

Mỗi lần peel da tốt nhất nên cách nhau từ 5 đến 7 ngày nghĩa là khoảng 1 lần/ tuần, còn đối với peel tại spa theo liệu trình thì có lẽ khoảng cách giữa các lần peel sẽ dài hơn nữa.

peel da bị hỏng

Bản chất của peel da cũng là một dạng tẩy da chết hóa học, vừa phải thì có ích còn lạm dụng thì hoàn toàn sai lầm. Có nhiều chị em vì thấy công dụng hiệu nghiệm của phương pháp này mà peel quá nhiều, thực chất là đang bào mỏng làn da gây nên bỏng da khi peel.

Sản phẩm và cơ sở không chất lượng

Các cơ sở thẩm mỹ không có giấy phép hành nghề chính đáng, máy móc không vệ sinh hiện đại, chuyên môn không cao và tay nghề kém là một nguyên nhân lớn có thể khiến da khách hàng bị bỏng khi peel. Bởi vì sự không chuyên nghiệp nên không thể phân tích tốt tình trạng da, không phác thảo được liệu trình và không sử dụng đúng nồng độ phù hợp.

peel da bị đỏ

Ngoài ra các sản phẩm trôi nổi trên thị trường cũng là mối đe dọa, những chai rượu thuốc được quảng cáo với công dụng như peel da nhưng không hề có sự kiểm nghiệm nào, dễ đánh lừa những ai không nắm rõ thông tin.

Bên cạnh đó những nơi mua bán kém uy tín trộn hàng giả, hoặc không để ý hạn sử dụng cũng là nguyên nhân về kém chất lượng ảnh hưởng đến việc peel da.

Những hậu quả không lường được

Bỏng da khi peel cũng có mức độ nặng nhẹ nhưng nhìn chung vẫn gây tổn hại cho da rất nhiều.

  1. Nóng rát, đỏ tấy và sưng nếu bỏng ở mức độ nhẹ.

  2. Gây thương tổn và có khả năng hủy hoại cấu trúc da nếu bỏng nặng.

  3. Lớp lipid tự nhiên trên không được tái tạo phục hồi, không bảo vệ được da.

  4. Da phải đối mặt với nguy cơ nám và những tác nhân gây oxy hóa từ môi trường.

hậu quả khi peel da

Cách khắc phục tình trạng bỏng da

Ngay khi da có dấu hiệu bị bỏng bạn cần lập tức ngưng sử dụng các sản phẩm và đến thăm khám tại các bệnh viện da liễu càng sớm càng tốt. Không nên tự tiện nghe theo bất kỳ lời khuyên dùng thêm sản phẩm nào khác, đến gặp bác sĩ và nghe theo chỉ dẫn để cứu lấy làn da.

khắc phục tình trạng da khi peel

Còn đối với những trường hợp nhẹ hơn, da đỏ rát nhạy cảm do peel nhiều thì cũng ngưng bước thay da sinh học một thời gian, không nên dùng thêm sản phẩm khoảng vài ngày, sau đó có thể hồi phục da từ từ bằng các sản phẩm dịu nhẹ như Red Water Tonic, sử dụng các serum và kem dưỡng có chứa B5 để dưỡng da khỏe hơn.

Xem thên thông tin làm đẹp:

  1. Hé lộ lý do Peel da bong tróc và cách phục hồi không tưởng
  2. Công dụng tuyệt với khi Peel da AHA - tẩy da chết hóa học

Lời cảnh báo bỏng da khi Peel

Người ta thường nói phòng chống vẫn hơn chữa trị, do đó trước khi peel da bạn nên tìm hiểu kỹ tất tần tật về phương pháp này, không nên để thiếu kiến thức và chủ quan gây nên hậu quả đáng tiếc như peel da bị bỏng.

lời cảnh báo bỏng da khi peel

Để góp phần peel da an toàn tại nhà bạn có thể sử dụng Red Peel Tingle Serum, sản phẩm mang lại hiệu quả đáng mong đợi mà không gây bong tróc nhiều. Và bạn có thể tin tưởng mua hàng tại mỹ phẩm Skin Republic - độc quyền duy nhất của thương hiệu So’Natural tại Việt Nam.

Đánh giá:
Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...
.

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công