Lựa chọn và phân biệt các cấu trúc sản phẩm thường thấy trong mỹ phẩm

Sự phát triển của công nghệ và kỹ thuật skincare hiện nay cho phép chúng ta có rất nhiều sự lựa chọn cho bản thân trong việc chăm sóc da, tuy nhiên, điều này lại dẫn đề những vấn đề trong việc lựa chọn sản phẩm cho bản thân, cũng như làm sao để hiểu đúng về bản chất của các loại sản phẩm mà chị em đang sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ là những kiến thức tổng quan được tổng hợp bởi Skin Republic về những loại sản phẩm mà chị em sẽ thường gặp, cũng như phân biệt cấu trúc sản phẩm thường thấy

Phân biệt Toner và Tonic

Toner

Nfc Barrier Cica Bubble Toner

Việc đặt những khái niệm, hoặc là kỳ lạ, hoặc là tương đối giống nhau là một chuyện tương đối phổ biến trong quá trình tìm hiểu các sản phẩm làm đẹp. Toner và tonic là một ví dụ, đây là 2 loại hợp chất có tính chất tương đối giống nhau, với một mục đích là để cân bằng da sau các quá trình làm sạch. Việc sử dụng tên toner và tonic chủ yếu phụ thuộc vào đơn vị sản xuất, bởi không có quá nhiều điểm khác biệt trong 2 loại hoạt chất này.

Theo định nghĩa, toner là một chất mỏng, nhẹ giúp để bôi lên da, có nhiệm vụ cân bằng các yếu tố da, làm bão hòa tính acid hoặc kiềm sau các chu trình làm sạch chuyên sâu nhằm hạn chế các kích ứng. Nó còn giúp se khít lỗ chân lông, phục hồi làn da sau những quy trình làm sạch và bổ sung độ ẩm.

Tonic

pH 5.5 Red Water Tonic

Tương tự với Toner, Tonic sinh ra cùng với mục đích phục vụ cho làn da khó chiều của chúng ta, tuy nhiên, loại cấu trúc này nhẹ hơn và mang nhiều yếu tố bổ sung độ ẩm cho da hơn. Tuy không đa năng như Toner, nhưng với Tonic, các loại da cần ẩm và các loại da dư ẩm lại thực sự thích hợp, bởi nó có thể cung cấp đủ độ ẩm cần thiết, loại bỏ bớt bã nhờn nhờ một lượng nhỏ cồn trong sản phẩm.

Phân biệt Serum và Ampoule

Serum

Skin Booster Milk Oil Serum

Cũng như Toner và Tonic, thì Serum và Ampoule đều cùng thuộc một nhóm. Được xem như là tâm điểm của các liệu trình chăm sóc da, chúng đều được sử dụng sau khi bạn làm sạch da, và ngay trước khi bắt đầu chu trình dưỡng ẩm. Serum là những tinh chất có phân tử cực nhỏ và có tốc độ thẩm thấu nhanh, chính vì thế nó có thể đi sâu vào da, tác động tới các tầng tế bào sâu hơn. Phần lớn các serum sẽ mang theo những hoạt chất cần khả năng thấm sâu, như niacinamide, hoặc peptide, để tác động trực tiếp từ trong ra ngoài cơ thể.

Ampoule

Silk Collagen Glow Ampoule

Một vài người nói rằng, ampoule và serum là không khác nhau, và chúng chỉ là những danh từ mỹ miều được đặt ra để phục vụ cho quá trình marketing và tạo sự độc đáo trong sản phẩm, nhưng theo những nghiên cứu của mình, ampoule là phiên bản nâng cấp nhẹ của serum, với cấu trúc đặc hơn, tốc độ thấm chậm hơn nhưng cho hiệu quả nuôi dưỡng mạnh mẽ hơn. Các thành phần của ampoule thường tập trung hẳn về một yếu tố cốt lõi chính, và không phân tán đều như các loại serum. 

Essence là gì?

Essence

Cera Peptide Toner Essence

Một số người cho rằng, essence là sự kết hợp của Serum và Toner, đối với mình, ý kiến này không sai, nhưng nó không hoàn toàn chính xác. Essence tập trung vào dưỡng ẩm, và hầu như phần lớn các loại essence đều hướng tới việc bổ sung và cân bằng ẩm cho mọi loại da. Với những chị em da khô và da nhạy cảm, đây là những gì mà chị em chắc chắn nên thử. 

Sunscreen và Sunblock

Sunblock

Sunscreen và sunblock là 2 khái niệm quen thuộc khi lựa chọn kem chống nắng. Với những người không thuộc chuyên ngành, thì có thể hiểu rằng đây là kem chống nắng vật lý và kem chống nắng hóa học. 2 loại kem chống nắng này hoạt động trên 2 cơ chế khác nhau: tán xạ ánh sáng và hấp thụ tia UV, chuyển hóa nó thành các tác động nhiệt.Việc tán xạ của sunblock dựa vào các oxit khoáng, chủ yếu là titanoxit. Các oxit khoáng này có khả năng phản lại các tia cực tím, không cho nó có cơ hội tác động lên da. Loại kem này thường có cấu trúc dày, phù hợp cho việc sử dụng cho các hoạt động ngoài trời, các hoạt động tiếp xúc lâu với ánh nắng tự nhiên.

Sunscreen

Hầu hết các loại kem chống nắng hiện đại đều là sự kết hợp của sunblock và sunscreen, ví dụ như Prime Guard Face Sun Cream

Khác với kem chống nắng vật lý, thì chống nắng hóa học sử dụng các cơ chế chuyển hóa, hấp thụ những tác động hóa học lên cơ thể và đưa nó về dạng nhiệt. Do là chuyển hóa các yếu tố hóa học, sunscreen không cần phải bôi dày, mà thường là một lớp mỏng để có thể nhanh thấm vào da, và nó thường không khuyên được sử dụng nếu bạn phải tiếp xúc với ánh nắng lâu. Hiện nay, hầu hết những loại kem chống nắng đều là sự kết hợp của sunblock và sunscreen, tuy nhiên chúng mình vẫn khuyên bạn nên sử dụng những loại thuần vật lý nếu phải tiếp xúc với lượng nắng nhiều.

Với những kiến thức cơ bản về việc phân biệt các cấu trúc sản phẩm, Skin Republic hy vọng chị em sẽ hiểu hơn về việc mua sắm làm sao để chăm sóc và bảo vệ da hợp lý, tự tin hơn trong việc chăm sóc bản thân.

Đánh giá:
Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...
.

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công