Cùng so sánh các cách trị nám da và tàn nhang để có được những liệu pháp chăm sóc da phù hợp

Nhờ những sự cải tiến mạnh mẽ trong các phương pháp chăm sóc da mới, thì việc điều trị những tình trạng xấu của da, như nám da, tàn nhang, đã không còn là những vấn đề quá là nghiêm trọng. Tuy nhiên, đứng giữa một “chợ” các liệu trình, liệu pháp, thì lựa chọn cho bản thân được những gì cần thiết và đúng đắn nhất chính là chiếc chìa khóa cần thiết để mở ra cánh cửa sắc đẹp cho bạn.

Vậy, làm sao để có cho bản thân những lựa chọn chính xác nhất? Hãy để Skin Republic giúp chị em so sánh các cách trị nám da, tàn nhang và lựa chọn cho bản thân thứ phù hợp và chính xác nhất.

Các quy trình điều trị nám da, tàn nhang

Các quy trình điều trị nám da và tàn nhang

Khác với các tình trạng tăng sắc tố melanin khác, thì nám da, tàn nhang là những đặc tính căn bản của cơ thể, chính vì thế, việc điều trị tận gốc nó là điều hoàn toàn không thể. Đặc tính cố hữu của nám da, tàn nhang chính là việc nó chịu sự ảnh hưởng của cấu trúc di truyền, khi bản thân nó là sự hoạt động bất thường của nhóm gen MC1R

Chính vì thế, nhắc đến việc điều trị nám da, tàn nhang, thực ra bản chất chính là tẩy các tế bào chết cũ đã bị nhiễm melanin, đồng thời thay thế một lớp sừng mới và bảo vệ nó để hạn chế các tác động của melanin đến tầng sừng mới để tàn nhang, nám da không quay lại nữa.

Tàn nhang và nám da do ảnh hưởng của melanin

Vậy, xét về tổng quan, một quy trình điều trị nám da, tàn nhang sẽ bao gồm 4 bước chính:

  • Làm sạch da.

  • Tẩy tế bào chết.

  • Kích thích sản sinh tầng sừng thay thế.

  • Bảo vệ tầng sừng mới hình thành khỏi các tác động từ môi trường.

Với mỗi công đoạn, tùy vào từng loại da và thể trạng sẽ có những biện pháp phù hợp để hạn chế các tác động trên da, tăng cường khả năng điều trị và nuôi dưỡng, và việc so sánh cách trị nám da, tàn nhang trên cơ thể sẽ dựa trên từng công đoạn cụ thể.

các công đoạn chăm sóc da trị nám da và tàn nhang

Làm sạch da

Về tổng quan, thì làn da nào cũng cần double cleansing  - tẩy trang và sữa rửa mặt - và chỉ có một vài điểm khác biệt ở công đoạn lựa chọn sữa rửa mặt. Vì đây là bước nền cần thiết nên lựa chọn sữa rửa mặt đúng sẽ gia tăng hiệu quả của các phương pháp theo sau cực kì rõ rệt. Tuy nhiên, ngoại trừ da khô, thì da dầu, da hỗn hợp sẽ phù hợp với hầu hết các loại sữa rửa mặt trên thị trường hiện nay.

Đối với da khô, không nên sử dụng các loại sữa rửa mặt tạo bọt và có nhiều tính cồn. Những loại sữa rửa mặt trên sẽ hút đi chất nhờn ẩm, vốn đã ít ỏi, khỏi da, khiến cho da trở nên ngày càng khô hơn, tạo cảm giác khó chịu và giảm hiệu quả của các công đoạn theo sau.

Làm sạch da

Tổng kết lại: Da khô hạn chế sử dụng các loại sữa rửa mặt có nhiều bọt.

Tẩy tế bào chết

Đối với việc tẩy tế bào chết, thì hiện nay, có 2 phương pháp chính là tẩy tế bào chết sinh học và tẩy tế bào chết vật lý, đều là những phương pháp có khả năng lấy đi lớp sừng cũ trên da hiệu quả.

Phương pháp vật lý sử dụng chủ yếu là bề mặt gồ ghề của các tinh thể, kết hợp với lực tác động từ người sử dụng, để phá vỡ các cấu trúc liên kết của lớp sừng cũ kĩ. Việc sử dụng liệu pháp tẩy tế bào chết có tác dụng tẩy tế bào chết mạnh mẽ, tuy nhiên, lại khó để sử dụng ở những làn da có nhiều vấn đề, do cấu trúc sản phẩm thường to và các tác động vật lý rất dễ ảnh hưởng đến các vết thương hở.

Tẩy tế bào chết

Thanh lăn trị nám Dia Effect Whitening Spot Corrector thuộc combo trị nám, tàn nhang Dia Effect đem lại khả năng tẩy tế bào chết mạnh mẽ với sự kết hợp của bột kim cương và các loại đá quý

Liệu pháp tẩy tế bào chết sinh học thường sẽ sử dụng các loại acid mạnh, có tính acid tương đối và cao để phá vỡ các hoạt chất liên kết ở lớp sừng. Đặc tính này được gọi là “tiêu bào”, giúp cho lớp sừng cũ rời ra và dễ bị rửa trôi. Đối với phương pháp này, da sẽ bị châm chích nhẹ khi sử dụng, đồng thời sẽ bị kích ứng nhẹ nếu da yếu, hoặc không ổn định.

Thông thường, việc sử dụng tẩy tế bào chết sinh học sẽ phù hợp nhất cho việc điều trị mụn, bởi chúng có khả năng dọn sạch lỗ chân lông, điều mà tẩy tế bào chết vật lý không thể làm được. Tuy nhiên, do đặc tính “tiêu bào” mạnh, đôi khi nó sẽ tác động lên các tầng dưới, khiến cho da dễ bị kích ứng nhẹ.

Tẩy tế bào chết hóa học

Tổng kết lại: Tẩy tế bào chết vật lý phù hợp cho việc thay mới làn da liên tục, tẩy tế bào chết sinh học phù hợp với việc làm sạch làn da toàn diện.

Chăm sóc da sau điều trị

Giai đoạn sau điều trị thì chắc chắn làn da nào cũng cần một chút kích thích để hồi phục tế bào chết. Ở giai đoạn này, thì hầu như làn da nào muốn trị nám hiệu quả cũng nên có đủ 3 bước: phục hồi, làm mới và dưỡng ẩm. Với việc phục hồi da, ưu tiên bổ sung các hoạt chất an toàn là điều cần thiết để da có thời gian và điều kiện để trở lại trạng thái ổn định.

Niacinamide collagen là những hoạt chất hàng đầu mà bạn nên lưu ý. Độ an toàn, sự đa năng và cần thiết cho da là những yếu tố mà nó trở thành những hoạt chất được Skin Republic tin tưởng và gợi ý cho chị em.

Đối với các thành phần làm mới, vitamin Cretinol là những hoạt chất chuyển hóa có khả năng thúc đẩy việc sinh trưởng và chuyển hóa tế bào mạnh mẽ. Với vitamin C, nên lưu ý môi trường hoạt động nó chỉ cố định ở pH = 3, cao hơn hay thấy hơn sẽ không có hiệu quả. Về retinol, nên lưu ý khi sử dụng hoạt chất này, cũng như cần phải tìm hiểu kĩ bởi nhóm retinol cực kì dễ kích ứng.

Chăm sóc da và dưỡng ẩm sau điều trị

Với việc dưỡng ẩm, nên lưu ý những sản phẩm có hàm lượng ceramide hyaluronic acid cao, hoặc có nhiều thành phần là các loại dầu thực vật sẽ giúp bổ sung chất béo cho da, giúp giữ ẩm và dưỡng ẩm hiệu quả hơn.

Bảo vệ da sau điều trị

Kể cả trong trường hợp có một làn da khỏe mạnh, thì kem chống nắng cũng là vô cùng quan trọng. Kem chống nắng giúp giảm thiểu các tác động của môi trường đến cơ thể, bao gồm khói bụi, vi khuẩn và các tác động của tia UV, giúp cho tình trạng nám da, tàn nhang không quay trở lại. Nên sử dụng các sản phẩm có khả năng SPF50+, với hiệu quả chống nắng liên tục từ 6-8 tiếng, và PA++++ đem đến khả năng hạn chế đến tia cực tím.

Bảo vệ da sau điều trị

Kem chống nắng Pore Fill Primer Sun Cream với khả năng SPF50+PA++++ và các thành phần thảo mộc khác có lợi cho sức khỏe 

Dựa trên những yếu tố căn bản trong một chu trình điều trị hiệu quả, Skin Republic đã chắt lọc, đưa ra những so sánh các cách trị nám da, tàn nhang cụ thể dựa trên từng giai đoạn điều trị cần thiết, hỗ trợ chị em trong việc lựa chọn những gì phù hợp nhất với bản thân mỗi người.

Đánh giá:
Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...
.

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công