Red Peel Tingle Serum 55ml: liệu pháp trị mụn tuyệt vời cho làn da nhạy cảm

Da nhạy cảm là một trong những tình trạng da bẩm sinh vô cùng phiền phức, bởi chị em luôn phải lưu ý nó mỗi khi muốn sử dụng bất kỳ sản phẩm gì lên da, kể cả nước hoa. Loại da này còn đặc biệt khó chịu khi vướng phải những vấn đề như mụn, nám, da bong tróc,... Vậy làm thế nào để trị mụn cho da nhạy cảm, và phòng ngừa tình trạng này quay trở lại?

Da nhạy cảm và mụn

Da nhạy cảm và mụn

Da nhạy cảm là một vấn đề thường thấy, và nó tồn tại song song với các loại da khác như da khô, da dầu và da hỗn hợp. Chính vì thế, da nhạy cảm cũng rất dễ bị mụn, cũng như cực kì khó để điều trị mụn khi nó rất dễ kích ứng với hầu hết các hoạt chất có tính tẩy mạnh. Đối với da nhạy cảm, việc trị mụn nên đi theo phương án sử dụng các hoạt chất có tính dịu nhẹ, cũng như có một sự kiên trì nhất định trong việc làm sạch da và kích thích khả năng hồi phục của cơ thể.

Đối với da thông thường, thì một trong những liệu pháp trị mụn mạnh mẽ nhất sẽ là sử dụng retinol, vitamin C, hoặc kết hợp AHA và BHA. Những biện pháp này đều là những hoạt chất có sự tác động cực mạnh lên da, thậm chí có thể gây kích ứng với cả những loại da thông thường, đặc biệt là retinol. Chính vì thế, trong trường hợp da nhạy cảm, đây là những hoạt chất không được khuyên dùng, khiến cho quá trình khắc phục tình trạng xấu cho loại da này cần một hướng nghiên cứu mới.

Da nhạy cảm

Gợi ý khi trị mụn cho da nhạy cảm

Thời gian gần đây, việc chiết xuất những hoạt chất thiên nhiên đã đạt được những lợi ích cụ thể, và đặc biệt vui mừng nhất là những người có làn da nhạy cảm. Bên cạnh việc phát hiện ra những thành phần tự nhiên không gây kích ứng, có độ an toàn cho da cao, các nhà nghiên cứu còn phát hiện được những hợp chất vô cùng thú vị: PHA.

Gợi ý hoạt chất trị mụn

Hiếm thấy một loại acid tự nhiên nào không gây kích ứng, và PHA là một trong số đó. PHA - Polyhydroxy Acid - là thế hệ tiếp theo của AHA, với những sự cải tiến mạnh mẽ. Đem lại những khả năng tương tự như AHA, PHA có độ kích ứng thấp hơn rất nhiều loại Alpha Hydroxy Acid như Glycolic, Mandelic acid. Sử dụng cấu trúc phân tử lớn, có tác động chậm đến da là lý do mà PHA ít gây kích ứng, cho cơ thể thời gian thích nghi, không bị sốc phản vệ, vốn là bản chất của các loại kích ứng.

Skin Republic lựa chọn sản phẩm

Lựa chọn của Skin Republic

Những chị em đã từng đến với Skin Republic đều chắc hẳn đã quen thuộc với Red Peel Tingel Serum, vốn đã và đang làm mưa làm gió trên phân khúc mỹ phẩm tầm trung, với tác dụng điều trị các loại mụn mạnh mẽ, cũng như phù hợp cho việc tẩy tế bào chết định kỳ 2 tuần 1 lần. Những phiên bản đầu tiên của sản phẩm này được khuyên dùng cho các loại da ít kích ứng, không nhạy cảm, để đảm bảo độ an toàn cho da, do các tác động của hoạt chất trong sản phẩm thực sự mạnh mẽ và cần theo dõi độ kích ứng thường xuyên.

Hiệu quả trong trị mụn nhưng lại tác động sâu vào da, khiếm khuyết này khiến cho sản phẩm không hề phù hợp với những người có làn da nhạy cảm, da mỏng nhưng đang mắc các tình trạng mụn. Và phiên bản 55ml35ml mild ra đời, giúp cho những chị em trên có thêm sự lựa chọn cho việc lựa chọn sản phẩm cho bản thân để cải thiện làn da.

Skin Republic lựa chọn sản phẩm

Sử dụng PHA làm thành phần chủ đạo, cùng các acid yếu thuộc nhóm AHA như lactic acid và tinh chỉnh lại nồng độ và liều lượng của BHA để Red Peel Tingle Serum 55ml35ml Mild trở thành những phiên bản êm dịu hơn nhưng không kém phần hiệu quả. Những bài kiểm nghiệm độ kích ứng cho thấy khả năng kích thích da của sản phẩm rất thấp, và hầu như không xảy ra các kích ứng đáng kể.

Nên sử dụng sản phẩm khi nào?

Nên sử dụng sản phẩm khi nào?

Thứ tự sử dụng sản phẩm sẽ ảnh hưởng lớn tới tác dụng và hiệu quả. Với tinh chất trị mụn Red Peel, chị em nên sử dụng sau khi tẩy trang và rửa mặt, để da được làm sạch tận gốc, sau đó dùng các toner cân bằng để rửa trôi, cũng như cần bằng độ ẩm và tính acid của sản phẩm và cuối cùng là các công đoạn dưỡng sâu và dưỡng ẩm.

Một chu trình thường được chúng mình sử dụng là 

  1. Tẩy trang Calendula Deep Moisture Cleansing Water SteamBase

  2. Rửa mặt với sữa rửa mặt cấp ẩm SteamBase

  3. Sử dụng Red Peel Tingle Serum 55ml

  4. Sử dụng toner cân bằng pH 5.5 Red Water Tonic - có thể thay thế bằng Black Tea Water Pack 84 để kết hợp dưỡng ẩm.

Nên sử dụng sản phẩm nào?

  1. Sử dụng Skin Booster Milk Oil Serum dưỡng da - có thể thay thế bằng Silk Collagen Glow Ampoule để kết hợp dưỡng ẩm.

  2. Sử dụng mặt nạ cấp ẩm pH 5.5 Red Ampoule Mask

Lời kết 

Trị mụn cho da nhạy cảm không hề khó, nhưng cần thời gian, cũng như sự kiên trì của chị em sẽ được đền đáp xứng đáng với công sức bỏ ra. Chị em có thể đi theo liệu trình hướng dẫn của Skin Republic, hoặc theo những liệu trình khác, nhưng tốt nhất là có sự hướng dẫn từ các chuyên gia. Chúc chị em thành công trên hành trình làm đẹp!

Đánh giá:
Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...
.

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công