Cùng điểm qua những loại thực phẩm làm trắng da cho chị em yêu thích làm đẹp tự nhiên

Với những biến động về thời tiết, khí hậu và môi trường trong những năm gần đây, thì sống xanh dường như là một xu hướng tất yếu mà biết bao chị em theo đuổi. Ăn xanh, uống sạch, ở tự nhiên đang là một trong những thú vui mới của chị em, và kể cả làm đẹp của phải thật xanh, thật tự nhiên và tác động sâu đến các tầng của da, nuôi dưỡng cơ thể từ bên trong. 

Cùng với chuẩn mực phương Đông thì trắng da là những gì mà chị em chúng ta mong muốn nhất. Vậy, những thực phẩm làm trắng da nào chị em nên bổ sung trong cuộc sống hằng ngày, và liệu còn có những liệu pháp làm trắng da tự nhiên nào khác nữa?

Thực phẩm làm trắng da

Khoai lang

Giúp tăng cường hệ tiêu hóa và nhuận tràng, khoai lang nổi tiếng trong việc tăng cường hấp thu và cải thiện hệ thống đường ruột. Hàm lượng tinh bột và đường trong khoai cũng giúp nó trở thành một trong những thành phần không thể thiếu trong những thực đơn giảm cân. Loại nguyên liệu này còn chứa rất nhiều vitamin A, beta-carotene phù hợp cho việc cải thiện sức đề kháng của cơ thể, cũng như tăng cường chuyển hóa tế bào, tăng cường thay mới làn da liên tục.

Khoai lang

Cá béo

Cá béo là những loại cá có hàm lượng mỡ dồi dào, như cá hồi, cá thu và cá trích. Những loại cá này có hàm lượng vitamin A1, vitamin Dvitamin E dồi dào, bổ sung rất nhiều dưỡng chất thiết yếu cho quá trình phục hồi và phát triển của da. Điều đặc biệt trong cá béo là hàm lượng omega-3, là những acid béo có lợi cho da, giúp cho da được bảo vệ, bổ sung lớp béo ẩm, và làm giảm hiện tượng viêm đỏ do mụn gây ra.

Việc tạo dựng những liên kết da vững chắc là điều kiện thuận lợi để da được nuôi dưỡng bên trong, cung cấp đủ âm cho cơ thể và hạn chế sản sinh melanin, tác nhân chính gây ra sự thâm sạm, tối màu da.

Cá béo

Ớt chuông

Tuy tương đối khó ăn, loại rau củ này lại rất giàu vitamin C \, là thành phần gần như không thể thiếu đối với bất kì quy trình dưỡng da nào. Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch da, hạn chế sự chuyển hóa melanin, giúp da đều màu, tăng cường tốc độ chuyển hóa chất và kích thích tăng sinh collagen mạnh mẽ. Với sự kết hợp của beta-carotene và vitamin C, những hoạt chất trong cơ thể sẽ được bảo vệ trọn vẹn, đồng thời những chiến binh này sẽ luôn được thay mới, giữ cho da luôn trong trạng thái trẻ trung, tươi mới.

Ớt chuông

Nghệ

Không thể bỏ qua nghệ khi đây chắc chắn là một thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống hằng ngày, cũng như chăm sóc da và đặc trị các tình trạng mụn. Thứ “thần dược” này là một món quà tặng từ Mẹ Thiên Nhiên cho chúng ta, đem lại rất rất nhiều công dụng và lợi ích tuyệt vời đến cho sức khỏe. Nghệ tươi, tinh bột nghệ, chiết xuất nghệ xuất hiện trong rất nhiều sản phẩm chăm sóc da chuyên sâu và tự nhiên, giúp cải thiện da, làm trắng da, hạn chế thâm nám, tàn nhang, cải thiện làn da tự nhiên và rất rất nhiều công dụng khác nhau.

Nghệ

Nghệ có một hoạt chất rất đặc biệt là curcumin. Hoạt chất này có tác dụng kháng viêm, sát khuẩn cực mạnh, cũng như hạn chế các tác động của oxy hóa và các gốc tự do. Với sự giúp đỡ của curcumin, cơ chế phòng vệ tự nhiên của da không cần phải hoạt động, không cần phải sản sinh các hắc sắc tố tự nhiên. Không những thế, curcumin còn hỗ trợ các hoạt động chức năng của da, kích thích khả năng đào thải và thay mới da tự nhiên. Có rất nhiêu nghiên cứu cho thấy rằng, nghệ thực sự có khả năng làm giảm các vết thâm, và những vết nám nhẹ tự nhiên trong thời gian rất nhanh.

Cà rốt

Cà rốt

Nếu nói về vitamin A và beta-carotene, thì không thể không nhắc đến cà rốt. Hàm lượng các hoạt chất vô cùng dồi dào này là yếu tố chính biến cà rốt trở thành thứ thực phẩm được các chuyên gia dinh dưỡng yêu cầu bổ sung vào thực đơn hằng ngày khi có các vấn đề về da và mắt. Sự đa năng của beta-carotene trong việc chống oxy hóa và tăng trưởng tế bào, giúp cho cà rốt có khả năng chống oxy hóa cực tốt, cũng như bảo vệ các tế bào da khỏi gốc tự do, tái tạo da và mang đến cho bạn một làn da trắng hồng

Cà chua

Cà chua

Là sự kết hợp của beta-carotene và vitamin C, cà chua đem lại một công thức dưỡng da đa năng và toàn diện hơn. Sự hòa hợp và tương hỗ của 2 hoạt chất này giúp đẩy mạnh quá trình phục hồi da, bảo vệ da khỏi oxy hóa, hạn chế quá trình lão hóa, bảo vệ tế bào khỏi các tác động của gốc tự do và tia UV, là những gì mà toàn bộ làn da chúng ta đều lo lắng. Bổ sung cà chua trong thực đơn hằng ngày sẽ giúp cải thiện sức khỏe tổng quát của làn da, cũng như của cơ thể vô cùng hiệu quả.

Vậy ngoài những thực phẩm làm trắng da thì còn phương pháp nào nữa không?

Phương pháp làm trắng da

Skin Booster Milk Oil Serum từ So'Natural với thành phần chiết xuất sữa và các tinh chất thảo mộc giúp làn da trắng tự nhiên và hấp thu các dưỡng chất vào sâu bên trong

Bên cạnh việc bổ sung các loại thực phẩm kia trong thực đơn hằng ngày, chị em còn có thể bổ sung trực tiếp cho da bằng các loại sản phẩm chăm sóc da tự nhiên. Với các thành phần tự nhiên, chị em sẽ không lo kích ứng, cũng như hấp thụ được những gì tinh túy nhất từ các loại chiết xuất rau củ, chiết xuất các thành phần thiên nhiên nhiều khoáng chất.

Lời kết

Có thể nói, những thực phẩm làm trắng da là liệu pháp tuy chậm nhưng vô cùng chắc chắn để có một làn da như ý muốn, cũng như tăng cường sức khỏe toàn diện và hiệu quả. Đối với Skin Republic, da đẹp là da khỏe, và da khỏe thì nên bồi dưỡng từ sâu bên trong, bổ sung những yếu tố cốt lõi nhất.

Đánh giá:
Mời các bạn bình luận hoặc đặt câu hỏi
Loading...
.

Đang xử lý...

Đã thêm vào giỏ hàng thành công